Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lương Can lần thứ XIII nhiệm kỳ 2024 - 2029
Sáng ngày 12/03/2024, tại Nhà văn hóa xã Lương Can, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lương Can tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lương Can lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đến dự có ông Nông Công Huấn – Huyện ủy viên,  Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện;  ông Hoàng Văn Giang– Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; ông Mạc Văn Thế - Phó bí thư TTĐU xã; ông Triệu Văn Cường – phó bí thư ĐU, chủ tịch UBND xã; ông Hoàng Văn Nguyễn PCT HĐND xã; 18 đại biểu khách mời và 63 đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ qua, quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước về vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các thành viên tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ngày càng cụ thể, thiết thực. Vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày càng được khẳng định trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân được nâng cao, tinh thần tự quản, tự sáng tạo của Nhân dân được phát huy. Cuộc vận động “vì người nghèo”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục được triển khai sâu rộng, có hiệu quả; các hoạt động vì người nghèo, cứu trợ, an sinh xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện một cách chặt chẽ, thực chất, hiệu quả. Các phong trào thi đua, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động được tổ chức tốt, góp phần thiết thực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội -  quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã. Tổ chức bộ máy đội ngũ cán bộ. Ban Công tác Mặt trận các xóm được củng cố, kiện toàn, thường xuyên được tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.

Ủy viên Ủy ban mặt trận tổ quốc việt nam khóa mới ra mắt.

Đại hội đã hiệp thương bầu 31 ủy viên Ủy ban MTTQVN khóa  mới, bầu 3 thành viên trong Ban Thường trực,  bầu ông Tô Văn Đồng tái cử giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lương Can, nhiệm kỳ 2024 -2029,  Bà Dương Thị Y Na tái cử giữ chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lương Can, nhiệm kỳ 2024-2029, bầu 4 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích.

Tại Đại hội đã  khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 -2024.

Ban biên tập xã