ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN XÃ LƯƠNG CAN NHIỆM KỲ 2023 - 2028
Ngày 22 tháng 02 năm 2023 Hội nông dân xã Lương Can tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Các đồng chí trong Ban thường vụ Hội Nông dân huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương về dự.

5 năm qua, bám sát chỉ tiêu, kế hoạch của hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương; các cấp hội, cán bộ hội viên nông dân xã Lương Can đã sáng tạo, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền, tập hợp và vận động hội viên nông dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Hội đã quan tâm chỉ đạo hội viên đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình sản xuất, chăn nuôi hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, Hội Nông dân xã trực tiếp hướng dẫn, vận động hội viên tập trung sản xuất diện tích gieo trồng các loại cây trồng nhiều hộ nông dân đã mạnh dạn đầu tư, ứng dụng KHKT, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao như mô hình nuôi, chăn nuôi trâu bò sinh sản tổng đàn trâu 565 con, đàn bò 398 con, đàn lợn 2.363 con. Hội kết nối tiêu thụ sản lượng lương thực có hạt 1.413 tấn/ năm.

Đến nay, Hội đã xây dựng được 8 tuyến đường xanh ,sạch, đẹp; 80% hội viên, các hội nông dân thực hiện phân loại rác tại hộ gia đình; 70% hội viên có hố ủ phân, nhà tắm, nhà vệ sinh, công trình chăn nuôi đảm bảo hợp lý. Hội đã phối hợp tốt với các ngân hàng, thành lập và quản lý 8 tổ vay vốn ,tổng dư nợ trên 8, 8 tỷ đồng  cho 177 hội viên vay phát triển kinh tế.

Những nỗ lực của tổ chức hội viên nông dân xã Lương Can đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Từ đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 60,9 % năm 2018 xuống còn 36,4% năm 2021.

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào ban chấp hành Hội nông dân xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028; bầu 5 đại biểu đi dự đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Hà Quảng.