NGÀY HỘI Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022

Ngày 19 tháng 8 năm 2022 Ban tổ chức thực hiện phòng chống tội phạm, trật tự xã hội và xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)  xã Lương Can, huyện Hà Quảng đã tổ chức Ngày hội toàn dân  bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022. Tham gia ngày hội có các thành viên trong ban chỉ đạo, các Lãnh đạo Đảng ủy , HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và Bí thư chi bộvà thôn đội trưởng trên địa bàn xã.

Thời gian qua, Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Lương Can được quan tâm thực hiện với nhiều hình thức phong phú, thiết thực phù hợp tình hình địa phương. Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã thường xuyên phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục phap luật nhằm tăng cường thực hiện hiệu quả Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, gắn với thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nhờ đó xuất hiện tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Thông qua các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an 01 tin có giá trị .

Toàn xã hiện nay có 8/8 xóm an ninh nhân dân , 7 xóm hòa giải. Lực lương này đã phối hợp với công an viên, thôn đội trưởng tổ chức tuần tra được 50 đợt, tham gia hòa giải thành công các vụ việc nhỏ trong nhân dân.

Dịp này, 01 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 được tuyên dương khên thưởng. Tại ngày hội, xã Lương Can đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm đẩy mạnh Phong trào rèn luyện sức khỏe, tạo không khí vui tươi, gắn kết trong cộng đồng dân cư.

Ngày hội có hơn 50 người tham gia thành công tốt đẹp.