Sáng ngày 28/3/2024, Đảng ủy xã Lương Can tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2022-2025. Về phía huyện có đồng chí Triệu Văn Cường cán bộ BCHQS huyện đến dự. Về phía xã dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Giang – Bí thư Đảng ủy xã và các đ/c lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã.

Tại buổi lễ thông qua quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã và danh sách các đảng viên. Chi bộ Quân sự xã Lương Can có 05 đảng viên, do Đ/c Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Văn Giang giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

Sau khi được thành lập, chi bộ xây dựng quy chế hoạt động; chú trọng, làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chăm lo bồi dưỡng, giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân, dự bị động viên; nâng cao ý thức bảo vệ nền quốc phòng toàn dân; tập trung xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; đổi mới nội dung sinh hoạt, qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Qua thực tiễn hoạt động, việc thành lập CBQS cấp xã là chủ trương đúng, cơ bản phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng đến việc hoàn thành nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng địa phương và xây dựng khu vực phòng thủ trên địa bàn xã.

Ban biên tập xã