Ra quân nạo vét mương thủy lợi phục vụ sản xuất vụ Xuân
Ngày 25/2/2024, các xóm trên địa bàn xã Lương Can đồng loạt tổ chức ra quân nạo vét kênh mương thủy lợi, phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân năm 2023- 2024.

Nhân dân, hội viên Hội phụ nữ, hội viên Hội cưụ chiến binh xã Lương Can ra quân nạo vét kênh mương

Tại buổi ra quân đã thu hút 551 hộ dân, hội viên phụ nữ, hội viên cựu chiến binh các xóm trong toàn xã tập trung nạo vét bùn đất, khơi thông cống rãnh các kênh mương với chiều dài 23 km. Tổ chức dọn vệ sinh, phát quang cây cối, cỏ dại, thu gom rác thải, bao bì, vỏ chai, lọ thuốc bảo vệ thực vật tồn dư tại các cánh đồng để chuẩn bị cho vụ sản xuất tiếp theo, đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân.

Sau buổi ra quân Ủy ban nhân dân xã sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, chỉ đạo các xóm liên quan tăng cường kiểm tra các tuyến mương, gia cố, tu sửa lại những đoạn kênh mương bị hư hỏng đưa nước về phục vụ sản xuất, đảm bảo vụ Đông Xuân 2023 - 2024.

Đây là hoạt động thường niên của các xóm trên địa bàn xã, nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết của bà con nhân dân trong công tác bảo vệ, nâng cao hiệu quả của hệ thống kênh mương thủy lợi, kịp thời đưa nguồn nước tưới đảm bảo cho sản xuất, nâng cao năng suất phục vụ sản xuất đông xuân năm 2023 – 2024./.

Ban biên tập xã